【188 bet】Võ sư taekwondo bị vỡ tinh hoàn trong lúc tập luyện
2024-03-05 02:30:52

Theõsưtaekwondobịvỡtinhhoàntronglúctậpluyệ188 beto Trung tâm Nam học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), trung tâm này mới tiếp nhận nam thanh niên 19 tuổi, nhập viện trong tình trạng bìu trái (tinh hoàn) bầm tím, đau nhiều. Bệnh nhân là võ sư dạy taekwondo.

Trao đổi với bác sĩ, võ sư cho hay trong quá trình tập luyện bị bạn đá vào vùng kín, khi không mang đồ bảo hộ. Sau đó, do thấy đau tức bìu - tinh hoàn kèm theo bầm tím nên đã đến bệnh viện ngay.

【188 bet】Võ sư taekwondo bị vỡ tinh hoàn trong lúc tập luyện

Võ sư taekwondo bị vỡ tinh hoàn trong lúc tập luyện - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân bị chấn thương tinh hoàn

【188 bet】Võ sư taekwondo bị vỡ tinh hoàn trong lúc tập luyện

TRUNG TÂM NAM HỌC

【188 bet】Võ sư taekwondo bị vỡ tinh hoàn trong lúc tập luyện

Th.S - BS Bùi Văn Quang (Trung tâm Nam học) cho biết, qua siêu âm và kết quả chụp MRI cho thấy người bệnh bị giập, tụ máu tinh hoàn, đã được phẫu thuật lấy máu tụ và khâu lại tổ chức tinh hoàn dập.

Sau 3 ngày điều trị nội trú, người bệnh đã ổn định, hết đau và đủ điều kiện xuất viện, được hẹn khám lại chức năng tinh hoàn sau 1 - 3 tháng.

"Đây là một trong rất nhiều các trường hợp bị chấn thương tinh hoàn trong quá trình tập luyện võ nhưng không mang đồ bảo hộ", BS Bùi Văn Quang cho biết.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều trường hợp bị chấn thương tinh hoàn do chơi thể thao, hay gặp nhất là khi chơi bóng đá. Trong tháng 8 vừa qua, có thời điểm, chỉ trong tuần, Trung tâm Nam học đã tiếp nhận liên tiếp 3 trường hợp người bệnh đến cấp cứu trong tình trạng chấn thương dương vật, chấn thương tinh hoàn do tai nạn khi đá bóng.

Theo PGS - TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam, chấn thương bìu, vỡ tinh hoàn, chấn thương dương vật là tai nạn khá phổ biến khi chơi thể thao, đặc biệt là các môn thể thao như võ thuật, bóng đá… và cần được hỗ trợ y tế sớm.

Tuy vậy, nhiều trường hợp gặp chấn thương nhưng trì hoãn điều trị, dẫn đến vùng bìu bị nhiễm trùng, xơ dính, tạo khối áp xe bên trong vùng chấn thương, nguy cơ phải cắt bỏ tinh hoàn. 

(作者:CMD368)