【ae888】Taxi Xanh Sapa thuê và mua 250 ôtô điện VinFast
2024-04-23 16:53:02

Theêvàmuaôtôđiệae888o thỏa thuận, GSM và VinFast sẽ đồng hành cùng công ty TNHH MTV Thanh Thuỷ - doanh nghiệp sở hữu Taxi Xanh Sapa, trong việc chuyển đổi 100% sang xe điện, thúc đẩy tiềm năng kinh doanh.

Dàn xe VF 5 Plus của Taxi Xanh Sapa.

Dàn xe VF 5 Plus của Taxi Xanh Sapa.

【ae888】Taxi Xanh Sapa thuê và mua 250 ôtô điện VinFast

Cụ thể, Taxi Xanh Sapa sẽ thuê và mua 250 ôtô điện VF e34 và VF 5 Plus trong năm 2023 và 2024. Lô 30 chiếc đầu tiên dự kiến bàn giao trong tháng 10/2023, số còn lại sẽ bàn giao tại các giai đoạn tiếp theo. Việc sở hữu dàn ôtô điện VinFast giúp Thanh Thuỷ trở thành đơn vị vận tải tiên phong triển khai mô hình giao thông xanh, thông minh tại thị xã du lịch Sapa, du khách cũng được trải nghiệm giải pháp di chuyển mới, thân thiện môi trường.

【ae888】Taxi Xanh Sapa thuê và mua 250 ôtô điện VinFast

Với dịch vụ này, người dùng có thể đặt xe thông qua tổng đài của Taxi Xanh Sapa, dự kiến sẽ được tích hợp trên ứng dụng Xanh SM trong thời gian tới.

【ae888】Taxi Xanh Sapa thuê và mua 250 ôtô điện VinFast

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc GSM cho biết, hãng sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh vận tải có nhu cầu thay đổi diện mạo giao thông công cộng, phủ xanh Việt Nam. "Sự hiện diện của Taxi Xanh Sapa là cơ hội quảng bá thương hiệu Xanh SM và xe điện VinFast tới cộng đồng, du khách trong và ngoài nước", ông nói.

Ông Nguyễn Văn Thanh (bên trái), Tổng Giám đốc GSM và đại diện Taxi Xanh Sapa tại lễ ký kết.

Ông Nguyễn Văn Thanh (bên trái), Tổng Giám đốc GSM và đại diện Taxi Xanh Sapa tại lễ ký kết.

Ông Nguyễn Quang Thanh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thanh Thuỷ cho biết, giải pháp taxi điện chứng minh được hiệu quả kinh tế, nhờ tiết kiệm nhiên liệu và chi phí vận hành so với xe xăng. "Sau khi vận hành 20 xe VinFast VF 5 trong một tháng, Taxi Xanh Sapa quyết định mua thêm 30 xe điện trong tháng 10, dự kiến chuyển đổi toàn bộ sang xe điện trong 2 năm tới", ông nói.

Du lịch xanh là một trong những xu hướng nở rộ thời gian qua tại Việt Nam. Nhân kỷ niệm 120 năm du lịch Sapa vào 23/9 tới, sự hiện diện của giải pháp di chuyển này hứa hẹn mang đến thông điệp tích cực cho du khách trong và ngoài nước.

Thỏa thuận hợp tác trên cũng nhất quán với sứ mệnh mà Xanh SM đề ra, trong việc đưa các dòng xe thân thiện môi trường tiếp cận người dùng, hình thành thói quen di chuyển xanh, sống xanh trong cộng đồng. Trong năm nay, GSM dự kiến xuất hiện tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước, quy mô 20.000 ôtô điện và 60.000 xe máy điện.

Thỏa thuận hợp tác này cũng nhất quán với sứ mệnh của Xanh SM trong công cuộc đưa các dòng xe điện thân thiện với môi trường tiếp cận tới nhiều người dùng hơn, góp phần hình thành thói quen di chuyển xanh - sống xanh trong cộng đồng. Song song, GSM cũng sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch phủ thương hiệu Xanh SM tới 27 tỉnh, thành phố trên cả nước trong năm 2023, với quy mô lên tới 20.000 xe taxi và 60.000 xe máy điện.

Tuấn Vũ
Ảnh: GSM

(作者:OK368)