【quan hệ thế thân】'Ánh sáng học đường' nhận tài trợ xây trường
2024-07-23 22:44:15

Với sự đồng hành của nhà tài trợ,Ánhsánghọcđườngnhậntàitrợxâytrườquan hệ thế thân chương trình "Ánh sáng học đường" sẽ triển khai xây mới điểm trường Toạt, thuộc Trường tiểu học Hùng Lợi 2, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang. Thôn Toạt là một trong những nơi xa xôi và nghèo nhất của huyện, hơn 80% học sinh dân tộc Mông. Bên cạnh hai phòng học cấp 4 cũ, các em tại điểm trường còn phải học tại căn nhà bằng gỗ đã xuống cấp. Cơ sở vật chất hạn chế là một trong các nguyên nhân cản trở con đường dạy và học ở đây.

Điểm trường Thôn Toạt có quy mô 4 lớp với gần 80 học sinh. Ảnh: N.A.

Điểm trường Thôn Toạt có quy mô 4 lớp với gần 80 học sinh. Ảnh: N.A.

【quan hệ thế thân】'Ánh sáng học đường' nhận tài trợ xây trường

Sau khi xây mới, điểm trường Toạt sẽ có thêm hai phòng học, một bếp và các phòng học cũ được sơn lại, tổng giá trị tài trợ dự kiến hơn 770 triệu đồng, do Tập đoàn Phạm Kim đóng góp hai đợt thông qua quỹ Hy vọng. Công trình sẽ khởi công tháng 5 tới và đặt mục tiêu hoàn thành trước khai giảng năm học 2023-2024.

【quan hệ thế thân】'Ánh sáng học đường' nhận tài trợ xây trường

Đại diện Tập Đoàn Phạm Kim cho biết, đây không phải là ngôi trường duy nhất mà đơn vị tài trợ, trước đó năm 2022, thông qua quỹ từ thiện Phạm Kim Charity của doanh nghiệp, đơn vị cũng đã xây dựng 1 trường tiểu học ở Lai Châu, và đặt mục tiêu mỗi năm đơn vị sẽ tài trợ xây dựng 1 – 2 điểm trường, với mong muốn cải thiện phần nào những khó khăn trên con đường tìm chữ của trẻ em vùng sâu xa khắp mọi miền đất nước.

【quan hệ thế thân】'Ánh sáng học đường' nhận tài trợ xây trường

"Cơ sở vật chất xuống cấp, điều kiện học tập khó khăn khiến cho việc học tập của các em bị ảnh hưởng. Vậy nên, chúng tôi hy vọng công trình này sẽ hoàn thiện nhanh chóng để kịp đón khai giảng" đại diện Tập đoàn Phạm Kim cho biết.

Phối cảnh điểm trường Toạt sau khi xây mới. Ảnh: VNCC.

Phối cảnh điểm trường Toạt sau khi xây mới. Ảnh: VNCC.

Bắt đầu triển khai từ tháng 4/2018, chương trình "Ánh sáng học đường" do quỹ Hy vọng thực hiện nhận được hàng triệu lượt ủng hộ từ các cá nhân và doanh nghiệp, chung tay mang tới 25 công trình mới với 100 phòng học, phòng bán trú cho hàng nghìn trẻ em vùng sâu, vùng xa tại Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Quảng Nam, Bình Phước... Bên cạnh đó, hàng chục nhà vệ sinh mới, khang trang, sạch sẽ cũng được trao đến các em học sinh ở huyện Vân Hồ, Sơn La và huyện Mường Nhé, Điện Biên. 35 ngôi trường với 375 phòng học bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình cũng được thay áo mới trước thềm năm học.

Năm 2023, chương trình "Ánh sáng học đường" đặt mục tiêu xây mới 10 điểm trường cho trẻ em vùng cao; xây mới 50 nhà vệ sinh trường học cho trẻ em vùng sâu vùng xa; tặng tủ sách, sân chơi và hàng nghìn bộ quần áo cho học sinh các trường Mầm non, Tiểu học và THCS các vùng khó khăn. Để đồng hành cùng quỹ, độc giả xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Công ty cổ phần Tập đoàn Phạm Kim được thành lập vào tháng 8/2019, hiện đang hoạt động trong 3 lĩnh vực chính, sản xuất, thương mại và giáo dục. Trong đó nổi bật với dòng mỹ phẩm Dr.lacir, là thương hiệu có mặt trên thị trường gần 5 năm với hệ sinh thái đa dạng và phong phú từ sản phẩm làm sạch, chăm sóc, dưỡng da cho đến các hỗ trợ điều trị. Các sản phẩm giúp khách hàng lấy lại sự tự tin trong cuộc sống, đồng thời mở ra cơ hội kinh doanh cho nhiều người. Song song với kinh doanh, Tập đoàn Phạm Kim dành nhiều sự quan tâm đến hoạt động CSR, đặc biệt ở các vùng sâu, vùng xa.

Quỹ Hy vọng

(作者:OK368)